Các bước nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc online

Visa du lịch Úc (600) ngoài nộp hồ sơ giấy như trước đây thì hiện tại còn một cách nộp khác bằng hình thức trực tuyến như visa Canada, LSQ Úc đang khuyến khích đương đơn nộp hồ sơ bằng hình thức mới này. Để khuyến khích LSQ sẽ rút ngắn thời gian xét duyệt cho những đương đơn nào nộp bằng hình thức nộp online.  
 
Để nộp được visa Úc online thì đương đơn phải có:
Bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc 600 (bộ hồ sơ này không cần dịch sang tiếng Anh), một máy tính bàn hoặc máy xách tay đã được kết nối internet, tài khoản đăng ký với website của LSQ Úc, máy scan (nếu có), thẻ thanh toán quốc tế (MASTER hay VISA) của tất cả ngân hàng ở Việt Nam. 
 
Bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc(600), tham khảo tại: Những bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch úc hiệu quả
 
Khi đã chuẩn bị đầy đủ thì đương đơn đã có thể hồ sơ, trình tự nộp hồ sơ như sau:
Đầu tiên đương đơn phải scan bộ hồ sơ xin visa Úc này ở dạng PDF, đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó để tải bộ hồ sơ lên trang web của LSQ, sau khi đã tải hồ sơ xong đương đơn sẽ thanh toán phí visa Úc với LSQ bằng thẻ Visa hay Master đã chuẩn bị sẵn.
 
Như vậy đương đơn đã nộp xong hồ sơ xin visa du lịch Úc(600) bằng hình thức online, nộp hồ sơ xong trong vòng 1-3 ngày sẽ có thư thông báo lấy dấu vân tay của LSQ. Trong thư thông báo lấy dấu vân tay nêu rõ, trong vòng 14 ngày đương đơn phải lấy dấu vân tay. Nhờ vậy khi đương đơn đang công tác nước ngoài cũng không cần bận tâm đến việc lấy vân tay ngay khi nhận được thư thông báo. 
 

Hình ảnh thư lấy dấu vân tay khi nộp hồ sơ online

Hình ảnh thư thông báo lấy dấu vân tay khi nộp hồ sơ online

 
Để lấy vân tay đương đơn phải đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ (VFS), khi đã chọn được ngày thích hợp để lấy vân tay đương đơn cần in thư thông báo với hộ chiếu đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Sau khi đã hoàn thành lấy vân tay thì khoảng 15 - 20 ngày LSQ sẽ gửi thông báo kết quả visa cho đương đơn. 
 
Những đương đơn nào thích hợp nộp visa Úc online:
  • Bộ hồ sơ xin visa không nhiều
  • Có lịch sử du lịch của các quốc gia phát triển
  • Đã từng đi du lịch Úc 
Khi nộp hồ sơ bằng hình thức online này sẽ bị giới hạn hồ sơ, như vậy hồ sơ xin visa sẽ không được toàn vẹn đối với những đương đơn không có lịch sử đi du lịch cũng như những đương đơn có bộ hồ sơ xin visa nhiều. Như vậy tùy từng hồ sơ, công việc mà đương đơn phải chọn phương thức nộp visa cho thích hợp sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. 
 

Form liên hệ