Print Print
Những điều kiện cần thiết để xin visa Nga nhung-dieu-kien-can-thiet-de-xin-visa-nga

Những điều kiện cần thiết để xin visa Nga

Ngày nay việc xin visa Nga đối với đương đơn là công dân Việt Nam cũng  khá dễ dàng, nhưng đương đơn cũng phải chuẩn bị những hồ sơ cần thiết mà LSQ Nga yêu cầu thì mới được cấp visa Nga.
 

Đương đơn là công dân Việt Nam muốn xin visa Nga cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

  • Hộ chiếu (thời hạn hộ chiếu còn trên 6 tháng)
  • Khai form điện tử (khai bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh, in và dán ảnh vào)
  • 1 ảnh kích thước 3,5x4,5 cm.
  • Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (trừ trường hợp xin thị thực quá cảnh)
  • Công dân Việt Nam vào Nga với mục đích đi học phải xuất trình Giấy xét nghiệm HIV.
  • Vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó, nếu cần (trường hợp xin thị thực quá cảnh)

Thư mời phải là bản chính của Cơ quan di trú Nga:

  • Cá nhân – Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
  • Kinh doanh – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
  • Du lịch – Công ty du lịch Nga được Cơ quan Du lich Nga ủy quyền. Thị thực có hiệu lực đến 1 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
  • Để đi học – Trường học làm thủ tục xin giấy mời tại Cơ quan di trú liên bang. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
  • Lao động - Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
  • Nhân đạo – Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

hinh anh visa nga

Quá cảnh – cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó (nếu cần)

  • Thị thực có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
  • Công dân Việt Nam không cần thị thực quá cảnh nếu đi máy bay không đi ra ngoài khu quá cảnh tại sân bay (cần hỏi thêm tại hãng hàng không) và ở Nga dưới 24 giờ.

Lệ phí visa Nga: Làm thường: 8.000.000 VNĐ
                         Làm khẩn 1- 3 ngày: 8.880.000VNĐ

Lưu ý: Căn cứ vào Hiệp định giữa Liên bang Nga và Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam về điều kiện đi lại của công dân hai nước, ký ngày 28 tháng 10 năm 1993 tại Mát-xcơ-va và có hiệu lực từ ngày 21 tháng 2 năm 1994, công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.