CHUYÊN TƯ VẤN DỊCH VỤ LÀM VISA

VISA ÚC - VISA MỸ - VISA SCHENGEN - VISA CANADA

 


 

HOTLINE: 0938.557.116
Thủ tục xin visa Nhật Bản

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Dịch vụ xin visa đi Úc

Tin tức

Các tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan cac-toa-lau-dai-dep-nhat-tai-ba-lan

Các tòa lâu đài đẹp nhất tại Ba Lan

Ba Lan được giới du khách ví von như trái tim của Trung Âu. Vì nơi đây tồn tại rất nhiều toàn lâu đài với lối kiến trúc cổ lâu đời. Khi đặt chân tới đây du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều tòa lâu đài đẹp như cổ tích.

1. Lâu đài Ksiaz
Tòa lâu đài Ksiaz còn 1 tên gọi khác là Viên trân châu của của vùng Upper Silesia, đây là tòa lâu đài lớn thứ 3 của nước Ba La. Tòa lâu đài Ksiaz được xây dựng vào thế kỷ thứ 13 đây là nơi chứng kiến rất nhiều hiệp ước lịch sử cũng như đã trải qua nhiều thay đổi chính trị của Ba Lan. Hiện nay nơi này đã trở thành 1 điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với du khách khi đến với Ba Lan

2. Lâu đài Bolkow
Lâu đài Bolkow được xây dựng từ thế kỷ 13 tại Lower Silesian Voivodeship. Đến thế kỷ 16 tòa lâu đài Bolkow được cải tạo lại và thêm vào một số Kiến Trúc Thời Phục Hưng. Hiện nay, lâu đài này đã trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn hàng năm, nổi bật nhất là lễ hội nhạc rock.

3. Lâu đài Czocha
Được xây dựng vào thế kỷ thứ 13 tòa lâu đài Czocha là một trong những tòa lâu đài nổi tiếng nhất của Ba Lan, Czocha được xây dựng hoàn toàn bằng đá phiến ma, vì thế đã làm cho tòa lau đài này trở thành một pháo đài phòng thủ kiên cố. Ngoài với kiến trúc cổ tòa lâu đài này còn thu hút du khách bởi một nguyên nhân nữa là nơi đây trở thành một điểm tham quan theo chủ đề phù thủy, vì vậy tòa lâu đài này còn có 1 tên gọi khác là trường Hogwarts tại Ba Lan

4. Lâu đài Ogrodzieniec
Tòa lâu đài này được xây dựng vào thế kỷ 14 nhưng thế chiến lần thứ 2 tòa lâu đài này đã bị tàn phá một phần. Ngày nay, nơi đây là nơi ưa thích của những du khách có sở thích mạo hiện vì tòa lâu đài này có vẻ bề ngoài rất âm u và ma quái.

5. Lâu đài Kwidzyn
Được xây dựng vào thế kỷ 13 theo phong cách Gothic bởi các hiệp sĩ, lâu đài Kwidzyn là nơi ở của dòng họ Prussians danh giá. Tòa lâu đài được xây dựng rất lạ mắt, với một cây cầu nối với lâu đài và bắc qua sông.

6. Lâu đài Bedzin
Được xây dựng bằng gỗ vào thế kỷ 11 nhưng vào nó đã được tu sửa lại và xây dựng lại bằng đá chơ toeis vào thế kỷ thứ 14 cho đến bây giờ. Nhờ vào tường đá vững chãi của lâu đài đã bảo vệ an toàn cho tòa lâu đài khỏi các cuộc chiến xảy ra tại đây.

7. Lâu đài hoàng gia Wawel
Lâu đài Wawel được xây dựng theo lối kiến trúc Roma là nơi được sinh sống của hoàng tộc trong suốt nhiều năm qua nơi này được coi là thủ đô. Wawel được xây dựng trên đồi nên có thể hướng nhìn ra đô thị cổ xinh đẹp bên trong lâu đài này còn trưng bày nhiều vương miệng của hoàng gia và nhiều vật dụng có giá trị khác của hoàng gia.

8. Lâu đài Moszna
Moszna được xây dựng theo lối kiến trúc Baroque truyền thống vào thế kỉ thứ 17, sau đó nơi này được sửa lại theo phong cách Gothic và Phục hưng. Lâu đài này thường được lấy làm mẫu trong các truyện cổ tích với 99 tòa tháp.

9. Lâu đài Malbork
Vào khoảng thế kỷ 13-15, các hiệp sĩ Teutonic  đã xây dựng lâu đài Malbork làm nơi cư ngụ và trở thành pháo đài riêng. Được xây dựng trên một bán đảo nằm giữa 2 con sông quan trọng, lâu đài Malbork có một vị trí hoàn hảo trong phòng ngự.

10. Lâu đài Niedzica
Lâu đài Niedzica được xây dựng vào thế kỷ 13, vừa để làm nơi ở riêng, vừa như một tiền đồn quân sự. Ngày nay lâu đài tuyệt đẹp này là nơi tổ chức những hoạt động phục dựng văn hóa Trung cổ như cưỡi ngựa đấu thương, khiêu vũ và những buổi tiệc theo phong cách cổ.

Đầu trang Xem trang in Tin cùng chuyên đề

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ DOMINO         
Địa chỉ: Tòa nhà V.I.E - 316B Điện Biên Phủ - Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh
Tel: 028. 6686 2122 - Email: dichvudomino@gmail.com

Website: www.visamyucau.com - www.dominotravels.com

 Zalo/Viber: 0938.557.116 - 0938.975.912