CHUYÊN TƯ VẤN DỊCH VỤ LÀM VISA

VISA ÚC - VISA MỸ - VISA SCHENGEN - VISA CANADA

 


 

HOTLINE: 0938.557.116
Thủ tục xin visa Nhật Bản

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Dịch vụ xin visa đi Úc

Tin tức

Chính sách xin visa mới của Hàn Quốc dành cho du khách nước ngoài chinh-sach-xin-visa-moi-cua-han-quoc-danh-cho-du-khach-nuoc-ngoai

Chính sách xin visa mới của Hàn Quốc dành cho du khách nước ngoài

Ngành du lịch Hàn Quốc đã có chính sách thu hút khách du lịch của các nước láng giềng Đông Nam Á bằng cách nới lỏng chính sách xin visa cho các quốc gia này trong đó có Việt Nam, sau khi lượng du khách Trung Quốc suy giảm một cách nghiêm trọng.

Theo thống kê năm 2016 lượng du khách Trung Quốc chiếm đến một nửa trên tổng số 16 triệu khách đến với Hàn Quốc, nhưng năm nay lượng du khách đã giảm 21.9% so với năm ngoái (1-19/3), đây là số liệu mới nhất của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Bên cạnh đó cũng theo số liệu của Korea Portal thì năm 2016 chỉ có khoảng 200.000 du khách Đông Nam Á tới Hàn Quốc.

Nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm này là do du khách Trung Quốc tẩy chay tour đến nước nay. Và đây cũng là một phần nằm trong kế hoạch trả đũa nhằm chống lại quyết định triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Hàn Quốc. Bên cạnh đó còn nhiều tác phẩm văn hóa đại chúng của Hàn Quốc bị cấm nhập cảnh và hàng loạt cửa hàng Lotte ở Trung Quốc bị đóng cửa.  

Ông Nam Sang-man, Giám đốc Hiệp hội du lịch Seoul, cho biết. "Đã đến lúc chúng tôi cơ cấu lại ngành du lịch Hàn Quốc, bởi xưa nay vốn dựa vào dòng khách Trung Quốc. Điều này không đem lại quá nhiều lợi nhuận, do phần lớn khách Trung Quốc tới đây nhờ các gói tour giá rẻ. Có lẽ chúng tôi sẽ thực sự kiếm được nhiều hơn nếu giải quyết các vấn đề vốn có trong ngành du lịch".

Nhiệm vụ cấp bách hiện nay của ngành du lịch Hàn Quốc hiện nay là đa dạng du khách nước ngoài đây là lời chia sẻ của các nhà phân tích của Hàn Quốc

Mở cửa cho khách du lịch Đông Nam Á
Ngày 22/3 vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã có thông báo sẽ chính thức đẩy mạnh du lịch Hàn Quốc cho các du khách nước ngoài, bao gồm cả việc thành lập chi nhánh của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc tại Mông Cổ và Kazakhstan, đồng thời tổ chức các hội chợ du lịch tại Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam.

Ngoài ra Chính phủ Hàn Quốc còn cho hay họ đang từng bước tăng cường các chuyến bay đến và đi từ các nước Đông Nam Á, các quốc gia và lãnh thổ như Nhật Bản, Mông Cổ và Đài Loan (Trung Quốc), bên cạnh đó sẽ cho phép phát hành visa điện tử cho khách du lịch Đông Nam Á, bắt đầu từ tháng 5, theo Yonhap News. Ban đầu, kế hoạch được dự định khởi động vào nửa cuối năm, theo Korea Herald.

Đặc biệt, Hàn Quốc sẽ miễn visa nhập cảnh 5 ngày cho các du khách Đông Nam Á đi đảo Jeju, trung chuyển tại sân bay Incheon và Gimhae, tạo điều kiện cho họ tới thăm Seoul và các thành phố phía nam đất nước.

Ngành du lịch Hàn Quốc đã có kế hoạch thu hút du khách của các nước láng giềng và các quốc gia Đông nam á và Việt Nam là 1 trong số đó, đây là kế hoạch của ngành du lịch Hàn Quốc trước sự suy giảm nghiêm trọng từ du khách Trung Quốc.

Điều đặc biệt, nước này sẽ miễn visa nhập cảnh 5 ngày cho các du khách Đông Nam Á đi đảo Jeju, trung chuyển tại sân bay Incheon và Gimhae, tạo điều kiện cho họ tới thăm Seoul và các thành phố phía nam đất nước.

Một quan chức cao cấp phụ trách du lịch ở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là ông Hwang Myung-seon cho biết. "Chúng tôi thấy sự gia tăng số lượng khách du lịch Đông Nam Á tới Hàn Quốc gần đây. Chúng tôi đang nhanh chóng thực hiện các gói xúc tiến du lịch trong nửa đầu năm nay",

Ngành du lịch Hàn Quốc đang nỗ lực để khuyến khích các hãng hàng không trong nước mở rộng tuyến đường bay đến Đông Nam Á và Nhật Bản, đồng thời tìm cách mở đường cho họ tăng cường hợp tác với các hãng hàng không Philippines, Đài Loan (Trung Quốc) và Mông Cổ.

Bên cạnh đó, chính phủ sẽ dành ra khoản vay đặc biệt trị giá 225 tỷ won (200,2 triệu USD) để giúp các cơ quan du lịch bị ảnh hưởng giải quyết vấn đề tài chính.

Đầu trang Xem trang in Tin cùng chuyên đề

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ DOMINO         
Địa chỉ: Tòa nhà V.I.E - 316B Điện Biên Phủ - Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh
Tel: 028. 6686 2122 - Email: dulichdomino@gmail.com

Website: www.visamyucau.com - www.dominotravels.com

 Zalo/Viber: 0938.557.116 - 0938.975.912