CHUYÊN TƯ VẤN DỊCH VỤ LÀM VISA

VISA ÚC - VISA MỸ - VISA SCHENGEN - VISA CANADA

 


 

HOTLINE: 0938.557.116
Thủ tục xin visa Nhật Bản

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Dịch vụ xin visa đi Úc

Tin tức

Tiết lộ nguyên nhân tại sao máy bay đều sơn màu trắng tiet-lo-nguyen-nhan-tai-sao-may-bay-deu-son-mau-trang

Tiết lộ nguyên nhân tại sao máy bay đều sơn màu trắng

Thật sự màu trắng không phải màu tự nhiên của máy bay, trung bình để sơn 1 chiếc máy bay những công ty này thường dùng khoảng 250 triệu lít sơn cho mỗi loại máy bay tùy theo kích tướt của từng loại. Vậy nguyên nhân vì sao mà các loại máy bay đều sơn màu trắng?

Ngoài biểu tượng Logo của các hãng hàng không, thì hầu hết những phần còn lại sẽ được sơn màu trắng. Nguyên nhân tại sao lại như vậy?

Thật sự màu trắng không phải màu tự nhiên của máy bay, trung bình để sơn 1 chiếc máy bay những công ty này thường dùng khoảng 250 triệu lít sơn cho mỗi loại máy bay tùy theo kích tướt của từng loại. Vậy nguyên nhân vì sao mà các loại máy bay đều sơn màu trắng?
 
Dưới đây là những nguyên nhân chính đưa ra để bạn tham khảo.

Nhằm đảm bảo an toàn bay
Bạn sẽ thấy các hãng hàng không từ British Airways đến Ryanair đều sơn màu trắng trên thân máy bay. Điều này xuất phát từ lý do an toàn. Màu trắng giúp nhân viên kỹ thuật dễ dàng nhận biết các sự cố tràn dầu máy bay, vết nứt, nhiều vấn đề khác có thể thấy bằng mắt thường. Nếu máy bay không may gặp tai nạn, màu trắng giúp nhân viên cứu hộ có thể thấy chúng trong nước, trên mặt đất, hoặc trong đêm tối.

Dailystar cũng đưa lời khuyên với độc giả của mình, nếu sở hữu một phi cơ riêng, đừng nên sơn màu quá sặc sỡ bởi sẽ gặp khó khăn khi muốn bán.

Giảm tối đa nhiệt, các tổn hại của bức xạ mặt trời
Theo R.John Hansman, Giáo sư Hàng không và Vũ trụ đến từ trường Đại học MIT, màu trắng thuộc tông màu sáng, giúp phản chiếu ánh sáng, giảm tối đa nhiệt sinh ra, cũng như các tổn hại đến từ bức xạ mặt trời.

Do vậy, với màu sơn trắng, các khoang bên trong cũng giảm nhiệt hơn. Có thể lấy ví dụ dễ hiểu hơn. Vào ngày trời nắng, khi bạn mặc áo tối như màu đen, sẽ cảm thấy nóng bức hơn so với áo sáng màu như màu trắng.

Tiết kiệm chi phí
Chi phí sơn một chiếc máy bay thường kéo dài từ 2-3 tuần. Nếu máy bay nhiều màu sắc cũng đồng nghĩa với việc hao phí nhiên liệu nhiều hơn.

Một điều thường xảy ra với những màu sơn ở máy bay đó là sẽ bị oxy hóa theo thời gian. Nếu máy bay sơn màu đỏ, xanh thẫm hay màu bất kỳ nào khác, sau khi tiếp xúc với không khí và môi trường, lớp sơn sẽ xỉn dần vì quá trình oxy hóa.

Điều này khiến các hãng hàng không tốn chi phí không nhỏ và thời gian để sơn lại, đánh bóng máy bay thường xuyên. Trong tường hợp này, màu trắng ít phai màu, duy trì vẻ ngoài hoàn hảo lâu hơn, bền hơn so với các màu khác. Bởi vậy, nhiều hãng chọn màu trắng là tông chủ đạo cho máy bay của mình.

Đầu trang Xem trang in Tin cùng chuyên đề

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ DOMINO         
Địa chỉ: Tòa nhà V.I.E - 316B Điện Biên Phủ - Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh
Tel: 028. 6686 2122 - Email: dulichdomino@gmail.com

Website: www.visamyucau.com - www.dominotravels.com

 Zalo/Viber: 0938.557.116 - 0938.975.912