Những bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch úc

Để nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ nào trên thế giới thì đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị một thứ quan trọng nhất đó là Passport hay còn được gọi là Hộ Chiếu sau đó là vé máy bay, bên cạnh đó bạn cũng phải có một thứ quan trọng khác đó là một tấm visa, tùy vào quốc gia bạn nhập cảnh mà sẽ yêu cầu bạn phải có visa hay không. 

Hình ảnh visa du lịch Úc

Hình ảnh visa du lịch Úc

 
Ngoài những quốc gia được miễn visa thì du khách Việt phải bắt buộc xin visa trước khi khởi hành, tùy vào từng quốc gia, mục đích nhập cảnh, cá nhân hay đi theo tour của các công ty du lich thì thời gian xét visa cũng sẽ khác nhau.
 
Như vậy nếu muốn nhập cảnh vào nước Úc thì bắt buộc du khách phải xin visa Úc tại Việt Nam trước khi nhập cảnh. Tùy vào mục đích nhập cảnh vào Úc, mà du khách phải chuẩn bị thêm những giấy tờ khác bên cạnh những hồ sơ xin cấp visa du lich Úc cơ bản bắt buộc du khách phải có.  Bộ hồ sơ cơ bản để xin visa du lịch Úc cũng tương tự như hồ sơ xin visa của các Quốc gia phát triển khác:
 
Về phần cá nhân:
 • Hộ chiếu + Hình (4x6)
 • Chứng minh thư (CCCD) + Hộ khẩu
 • Khai sinh + Kết hôn
Về phần chứng minh công việc
 • Giấy đăng ký kinh doanh (chủ doanh nghiệp) 
 • Hợp đồng lao động (nhân viên)
 • Xác nhận lương 3 tháng
 • Đơn nghỉ phép 
Về phần chứng minh tài chính
 • Giấy tờ nhà đât
 • Xác nhận số dư ngân hàng
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô (nếu có)
 
Đây là bộ hồ sơ thông thường mà du khách thường cung cấp cho các đơn vị làm dịch vụ visa hoặc cho các công ty du lịch khi đi đăng ký tour của các công ty này. Hồ sơ này chỉ thích hợp cho những khách du lịch đã có lịch sử đi nhiều nước trên thế giới, vì họ đã chứng minh cho LSQ hay ĐSQ Úc thấy rằng mục đích của họ chỉ là đi du lịch Úc chứ không có ý muốn sẽ lưu lại Úc sau khi kết thúc chuyến tham quan. Đối với những du khách có lịch sử ít đi du lịch hoặc chưa từng đi du lịch thì phải làm như thế nào để đậu visa du lịch Úc? 
 
Với các trường hợp như vậy du khách cần phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ để tránh những sai sót khi nộp hồ sơ làm visa du lịch Úc. Tùy vào từng hoành cảnh của du khách mà cần phải cung cấp thêm những giấy tờ khác.
 
Đi công tác:
Ngoài nộp đơn cử đi công tác thì đơn vị cung cấp thêm tài khoản ngân hàng của đơn vị để cho LSQ hay ĐSQ thấy toàn bộ chi phí chuyến đi này sẽ được đơn vị thanh toán, các hồ sơ liên quan đến hợp tác giữa hai đơn vị ở Việt Nam và Úc. Ngoài ra đương đơn còn có thể nộp thêm những hồ sơ chứng minh các nguồn thu nhập khác, ngoài thu nhập của đơn vị đang công tác. 
 
Đi thăm thân và du lịch:
Cung cấp nguồn thu nhập khác bằng những bằng chứng cụ thể mà đương đơn giao dịch bằng hình thức tiền mặt, nếu giao dịch bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng thì cung cấp các bản sao kê của ngân hàng. 
Đây là những bằng chứng cụ thể để LSQ hay ĐSQ thấy được rằng đương đơn xin visa du lịch úc có nguồn thu nhập ổn định ở Việt Nam, đủ khả năng tự chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. Cũng như là sự ràng buộc tại Việt Nam, sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi ở Úc. 
 
Như vậy đương đơn cung cấp được nhiều bằng chứng về mối ràng buộc tại Việt Nam thì càng tạo sự tin tưởng của đương đối đối với LSQ hay ĐSQ Úc tại Việt Nam,  tỉ lệ đậu visa du lịch Úc sẽ cao hơn. Đối với những đương đơn đi thăm thân thì cần chứng minh được mối quan hệ giữa đương đơn và người đang sống bên Úc.
 
Lưu ý quan trọng:
 • Hiện tại Sở di trú Úc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa nộp theo dạng Online (trực tuyến) ,dù đương đơn muốn nhập cảnh Úc theo diện đi du lịch, thăm thân hay công tác.
 • Bắt đầu từ tháng 7/2023 lệ phí xin visa Úc sẽ tăng thêm 40 AUD đối với visa du lịch, thăm thân và công tác (visa 600), 65 AUD đối với du học và 130 AUD đối với làm việc.
hinh-anh-tang-gia-phi-xin-visa-uc
Hình ảnh tăng phí của 3 lọai visa Úc

Nếu bạn cần thêm thông tin hay còn khúc mắc về hồ sơ xin visa Úc của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi, vì đơn vị chúng tôi chuyên làm dịch vụ visa sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về hồ sơ xin visa Úc của bạn. Khi đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm làm dịch vụ visa Úc cho rất nhiều khách hàng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại đơn vị hoặc thông qua số Hotline: 0938 557 116 hoặc Zalo, Viber cùng những phương tiện liên lạc khác. 

 


Form liên hệ