Hướng dẫn thủ tục xin visa canada online

Hiện nay nộp hồ sơ xin visa Canada bằng hình thức trực tuyến đang được rất nhiều đương đơn lựa chọn hơn so với hình thức nộp hồ sơ giấy truyền thống như trước kia. Với những đương đơn là Chủ doanh nghiệp, HDV hay các tín đồ du lịch thì hộ chiếu với họ là vô cùng quan trọng vì thường xuyên phải đi công tác, tham gia các chuyến du lịch nước ngoài đột xuất. Vì thế hình thức nộp visa Canada online này là lựa chọn tối ưu nhất, do hình thức nộp hồ sơ xin visa Canada online này đương đơn sẽ không cần nộp hộ chiếu cho LSQ trong thời gian xét duyệt visa.

Xem nhanh:

Sau khi nộp hồ xin visa Canada online thành công, chỉ khi có thư mời lấy dấu vân tay của LSQ thì đương đơn mới phải mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa của LSQ Canada để lấy dấu vân tay. Thời gian lấy dấu vân tay của những đương đơn nộp hồ sơ online sẽ nhanh hơn so với nộp hồ sơ giấy, vì sẽ được phục vụ riêng tại quầy lấy dấu vân tay.

Do những đương đơn này được giữ hộ chiếu của mình trong thời gian chờ kết quả visa, như vậy họ sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian làm việc. Khi nộp hồ sơ xin visa bằng hình thức online đã có kết quả đậu visa, lúc này mới phải nộp hộ chiếu cho LSQ để dán visa Canada, mà thời gian nộp lại hộ chiếu để dán visa này cũng rất nhanh chỉ vào khoảng 3 đến 5 ngày làm việc...
 
Trong bảng thông báo này LSQ cũng nêu rõ trong vòng 30 ngày phải nộp lại hộ chiếu để dán visa nếu đương đơn đó đang công tác ở nước ngoài thì không cần phải bỏ công việc để quay về nộp hộ chiếu liền, hay có thể nộp hộ chiếu ở bất kỳ quốc gia nào có LSQ của Canada để dán visa. 
 
 
 
Hình ảnh visa Canada
Hình ảnh visa du lịch Canada
 
Với những ưu điểm trên thì hồ sơ xin visa Canada online có khó hơn so với nộp hồ sơ xin visa truyền thống không? 
Câu trả lời là "Không" vì thực chất chỉ thay đổi hình thức nộp hồ sơ visa thôi, cho dù đương đơn xin online hay truyền thống thì cũng phải chuẩn bị những giấy tờ giống nhau. 
 
Cá nhân:
 • Hộ chiếu - Hình (4x6 nền trắng)
 • CMND hay CCCD 
 • Hộ Khẩu 
 • Khai sinh+ Kết hôn hoặc Ly hôn
 • Bộ đơn xin visa Canada  
 
Công việc:
 • Giấy đăng ký kinh doanh (chủ doanh nghiệp)
 • Hợp đồng lao động/ Bổ nhiệm chức vụ
 • Đơn cử đi công tác/ Đơn xin nghỉ phép
 • Số dư tài khoản của công ty (nếu đi công tác)
 
Tài chính
 • Xác nhận số dư trong ngân hàng
 • Giấy chứng nhận nhà và đất
 • Giấy đăng ký xe ôtô (nếu có)
 • Những giấy chứng minh thu nhập khác....
 
Để nộp hồ sơ xin visa Canada online thì đương đơn phải làm gì?
Đương đơn cần phải có một máy tính xách tay hay máy tính bàn có kết nối internet, một máy scan (nếu có), bộ hồ sơ xin visa Canada, một tài khoản đăng ký với website của LSQ Canada, một thẻ thanh toán quốc tế (thẻ VISA hoặc MASTER) của tất cả ngân hàng tại Việt Nam.
 
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin visa Canada, tiếp theo đương đơn phải dịch toàn bộ hồ sơ sang tiếng Anh. Khi đã hoàn tất bước này, đương đơn sẽ scan lại tất cả hồ sơ của mình để tải lên tài khoản đã đăng ký trước đó với LSQ để nộp hồ sơ. Tài khoản đăng ký với LSQ rất quan trọng vì những thông báo như lấy dấu vân tay hay kết quả visa sẽ gửi được về tài khoản này. 

Khi đã hoàn thành việc tải hồ sơ xin visa lên website của LSQ, tiếp theo đương đơn sẽ thanh toán phí xin visa bằng thẻ VISA hay MASTER mà đương đơn đã chuẩn bị trước đó. 
Sau khi đã hoàn tất thanh toán lệ phí thì việc nộp hồ sơ xin visa Canada online cũng đã hoàn thành, trong vòng 1 đến 3 ngày khi nhận được hồ sơ xin visa LSQ sẽ gửi thông báo lấy dấu vân tay đến tài khoản mà đương đơn đã tạo trước đó. Ngay khi nhận được thư thông báo lấy dấu vân tay, đương đơn sẽ phải có mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ của LSQ để lấy vân tay. Hoàn thành lấy dấu vân tay xong thì việc nộp hồ sơ xin visa của mình cũng đã hoàn tất, phần còn lại là chờ kết quả visa của LSQ.

Thời gian xét duyệt visa thường vào tầm 15 ngày đến 3 tháng tùy vào hồ sơ của đương đơn mà kết quả visa sẽ có sớm hay muộn, sau khi LSQ hoàn thành việc xét duyệt hồ sơ nếu đương đơn đủ kiện điều kiện để cấp visa thì LSQ sẽ gửi thông báo đến tài khoản của bạn. Trong bản thông báo LSQ sẽ yêu cầu đương đơn phải nộp lại hộ chiếu cho LSQ để dán visa, nhận được bản thông báo này đương đơn phải in ra và kèm theo hộ chiếu đến lại Trung tâm để nộp. Trung tâm khi nhận được bản thông báo và hộ chiếu của đương đơn, sẽ thông báo ngày lấy lại hộ chiếu của đương đơn theo số điện thoại mà đã cung cấp trước đó.
 

Hình anh thư thông báo đậu visa canada online

Hình ảnh thư thông báo đậu visa Canada online 

 
Cách để nhận lại hộ chiếu khi LSQ đã dán visa: 
 • Lên nhận trực tiếp tại Trung tâm 
 • Chuyển phát nhanh về tận nhà (mất 3USD phí chuyển phát)
 • Ủy quyền cho người thân hay những công ty là dịch vụ visa
Nếu đương đơn thông qua các đơn vị làm dịch vụ visa thì chỉ cần cung cấp bộ hồ sơ xin visa và khi có thông báo lấy vân tay thì mới phải có mặt Trung tâm. Những bước còn lại như tạo tài khoản, tải hồ sơ lên, nộp phí, nhận thông báo lấy dấu vân tay, nộp và nhận lại hộ chiếu đã có các đơn vị làm dịch vụ visa phụ trách. 
Đó là toàn bộ quá trình xin visa Canada online mà đương đơn phải làm khi có nhu cầu làm đi Canada  để công tác, du lịch hay đơn giản là qua thăm người thân. Nếu đương đơn cần thêm thông tin hay giải đáp về hồ sơ của mình vui lòng liên hệ với đơn vị chúng tôi theo số điện thoại Hotline: 0938 557 116, Zalo, Viber.... 
 

 


Form liên hệ